Tiêu chí đánh giá một chiếc nệm foam chất lượng

Bạn có biết, tuổi thọ trung bình của những người dân Nhật Bản thuộc hàng cao nhất thế giới. Sở dĩ như vậy là do người Nhật luôn coi trọng chăm sóc sức khỏe nhất là sức khỏe giấc ngủ. Một trong những công cụ hữu hiệu hỗ trợ sức khỏe giấc ngủ là những chiếc đệm foam. Tiêu chí nào để có thể chọn được chiếc nệm foam tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Chất liệu cao su thiên nhiên

Một trong những tiêu chí đánh giá đệm foam có tốt hay không đó là dựa vào chất liệu tạo nên đệm. Người Nhật luôn quan tâm đến chất liệu của sản phẩm dù là đệm nhật bản hay bất cứ gì khác. Một sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe bắt buộc phải có nguồn gốc rõ ràng, có chất liệu tốt, không chứa độc hại. Những loại nệm foam giá rẻ, không rõ nguồn gốc tuyệt đối sẽ bị loại bỏ.

Một chiếc nệm foam chính hãng sẽ được tạo nên hoàn toàn bằng chất liệu cao su. Cao su ở đây là cao su nguyên chất, 100% thiên nhiên, sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật, có khả năng chăm sóc sức khỏe giấc ngủ hoàn hảo. Vì là chất liệu cao su thiên nhiên 100% nên đương nhiên giá sẽ có chút cao. Nhưng, có như vậy sức khỏe giấc ngủ mới được chăm sóc một cách tốt nhất.

Những ưu điểm của chất liệu cao su thiên có thể kể đến như an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người, độ bền cao, có độ thoáng khí tối ưu, khác hẳn những chiếc đệm cao su tổng hợp (pha trộn giữa cao su thiên nhiên và cao su nhân tạo) khi nằm dễ bị nóng hơn và độ bền không cao. Cũng bởi vậy mà giá của nệm foam cao su tự nhiên sẽ cao hơn đệm cao su tổng hợp.

2. Độ cứng và độ đàn hồi

Yếu tố độ cứng và độ đàn hồi là yếu tố rất quan trọng khi quyết định mua một chiếc đệm. Các chuyên gia nhận định rằng độ cứng và độ đàn hồi có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe xương khớp của mỗi người. Nếu bạn nằm một chiếc đệm quá cứng hoặc quá mềm thì có thể gây cong vẹo, ảnh hưởng tới sự phát triển cột sống, gây đau lưng và nhức mỏi mỗi khi thức dậy.

Độ cứng và độ đàn hồi của những chiếc đệm foam sẽ giúp nâng đỡ cột sống mỗi ngày, đập tan những nhức mỏi, phục hồi năng lượng đã mất đi ngay từ giấc ngủ. Để phán đoán chiếc đệm foam có độ cứng và độ đàn hồi tốt hay không, bạn hãy nằm lên và cảm nhận.

Một chiếc nệm foam chính hãng lý tưởng nhất sẽ dễ dàng chạm vào phần eo của bạn khi nằm nghiêng, đem lại cảm giác thoải mái, thả lỏng tự nhiên nhất khi nằm ngửa. Khi nằm một lúc lâu cũng không cảm thấy nhức mỏi bởi đệm đã nâng đỡ cơ thể một cách trọn vẹn.

3. Thương hiệu đệm uy tín chất lượng

Thay vì tìm kiếm một chiếc nệm foam giá rẻ, bạn nên tìm một chiếc nệm foam chính hãng của một thương hiệu uy tín chất lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng đệm foam chính hãng mà bạn có thể lựa chọn. Tiêu biểu nhất là dòng đệm Oyasumi thuộc tập đoàn Inoac Nhật Bản. Khi lựa chọn thương hiệu này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số tiêu chí đánh giá thế nào là một chiếc nệm foam tốt. Cuộc sống ngày càng bận rộn với nhiều lo toan, đừng quên dành cho bản thân mình và những người thân yêu những sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất, mà bắt nguồn chính là giấc ngủ tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Hãy ghé qua Đệm Xinh để rinh ngay chiếc đệm như ý muốn nhé!