Đệm cao su và đệm Oyasumi sử dụng loại nào tốt hơn?

Thương hiệu Oyasumi được hơn 4 triệu người Nhật Bản tin tưởng sử dụng với khả năng nâng đỡ hoàn hảo cùng mức giá hợp lý. Vậy nếu đặt trên bàn cân so sánh đệm cao su và đệm Oyasumi thì liệu đệm Oyasumi có giữ vững được điểm mạnh của mình? Cùng Đệm Oyasumi tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé!

1, Đệm cao su là gì?

Đệm cao su gồm: đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo. Đệm cao su có đặc tính nổi bật là độ nảy đàn hồi cao, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi ném một quả bóng xuống giường thì ngay lập tức quả bóng ấy sẽ bị nảy lên. Với đệm cao su tự nhiên được làm hoàn toàn từ 100% mủ cao su tự nhiên, nhựa cao su nguyên khối cao cấp.

Với loại đệm cao su nhân tạo gồm có nhiều đặc tính khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của con người. Đầu tiên là đệm cao su có đặc tính ít nảy hơn và nhẹ hơn. 

Do thành phần chủ yếu là mủ cao su tự nhiên nên những chiếc đệm cao su có độ đàn hồi và nâng đỡ rất tốt, độ bền cao và an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên giá thành cho một chiếc đệm cao su khá cao nên nhiều gia đình không đủ tiềm năng tài chính để sử dụng. Bên cạnh đó, đệm cao su thường có trọng lượng nặng và khó khăn trong quá trình di chuyển cũng như vệ sinh định kỳ. 

2, Đệm Oyasumi là đệm gì? 

Tiền thân được biết đến với thương hiệu Color Foam, đệm Oyasumi là dòng thương hiệu đến từ Tập đoàn Inoac Nhật Bản. Đây là dòng đệm PU Foam được sản xuất bằng 100% công nghệ và nguyên liệu Nhật Bản. Dòng đệm PU foam này nổi bật là độ đàn hồi có thể trở về 98% sau 98.000 lần nén liên tục và khả năng phân tán áp lực đồng đều của cơ thể khi nằm trên đệm. 

Với đặc trưng là cấu trúc bọt hở, khi nằm trên đệm Oyasumi bạn cảm nhận ngay được sự co giãn, nâng đỡ hoàn hảo ở mọi tư thế nằm và thoáng khí không gây cảm giám hầm nóng bí bách ngay trong điều kiện thời tiết vào mùa hè. 

3, So sánh ưu điểm đệm cao su và đệm Oyasumi

a, Đệm Oyasumi

Nguồn nguyên liệu an toàn

Sử dụng chất liệu PU Foam có nghĩa là lõi đệm dùng nguyên liệu từ foam (mút/bọt xốp) với ưu điểm nổi bật là sự thoáng khí và êm ái. Nguồn gốc 100% từ Nhật Bản nên gia đình bạn có thể an tâm sử dụng không dị ứng, an toàn với hệ hô hấp. Chất liệu này được chứng nhận từ Nhân an toàn đến mức có thể dùng để đóng gói thực phẩm đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Phân tán áp lực đồng đều

Khi nằm ngủ áp lực của cơ thể bị dồn vào 5 bộ phận: đầu, vai, lưng, hông và chân nên sau khi thức giấc bạn thường có cảm giác đau nhức ở những bộ phận này. Tuy nhiên với đệm Oyasumi thì không, áp lực sẽ được phân tán đồng đều trên khắp cơ thể khi nằm. 

Khả năng nâng đỡ hoàn hảo

Nổi bật là khả năng nâng đỡ xương sống theo đường cong tự nhiên ở mọi tư thế nằm, không gây cảm giác đau nhức mệt mỏi, đảm bảo giấc ngủ ngon sâu giấc. 

Mát-xa ngay khi ngủ

Ngoài những chiếc đệm tiêu chuẩn, đệm Oyasumi còn dòng đệm Mát-xa, các núm mát-xa được phân bố đồng đều trên khắp đệm giúp bạn cảm nhận được sự êm ái, thư giãn, tăng khả năng tuần hoàn máu. 

Độ bền cao

Đệm Oyasumi có độ đàn hồi hoàn hảo có thể phục hồi như trạng thái ban đầu 98% sau 80.000 lần nén liên tục. Ngoài ra đệm còn có thời gian bảo hành lên đến 7 nằm. Nên gia đình bạn có thể an tâm sử dụng đệm.

b, Đệm cao su

Khả năng nâng đỡ

Với khả năng đàn hồi cao đệm cao su có khả năng nâng đỡ cơ thể đồng đều ở mọi trạng thái, cơ thể tiếp xúc tối đa với bề  mặt đệm. 

Nguyên liệu cao su tự nhiên 

Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên với khả năng kháng khuẩn cao, kháng nấm mốc rất tốt. Do đó đệm an toàn sử dụng ngay cả với gia đình có trẻ nhỏ, hạn chế sự phát triển của mạt, ve gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người nằm. Với cấu trúc phân tử dạng bọt hở nên đệm có độ thoáng khí cao, không bị ẩm mốc, đọng không khí khi sử dụng. Đệm cao su có thể phù hợp sử dụng quanh năm. 

Tuổi thọ sản phẩm cao

Đệm cao su thiên nhiên có tuổi thọ trung bình từ 15-20 năm tuổi, nếu bạn biết cách bảo quản và sử dụng thì đệm đến 20 năm vẫn đảm bảo các công năng rất tốt. Đệm cao su nên được vệ sinh định kỳ và bảo quản đúng cách để đảm bảo tuổi thọ của đệm. 

Như vậy nếu bạn yêu thích một chiếc đệm tạo sự êm ái như ngủ trên những đám mây, ôm trọn đường cong cơ thể ở mọi tư thế nằm thì chiếc đệm Oyasumi phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Còn đối với chiếc đệm cao su thiên nhiên phù hợp cho những ai yêu thích sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và có độ nảy lớn. Ca 2 dòng đệm này đều có tác dụng nâng đỡ cột sống cơ thể.