Tuyệt chiêu vệ sinh đệm Oyasumi đúng cách

Đệm là sản phẩm chăm sóc giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe của con người. Đệm hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người, gắn liền với ⅓ cuộc đời mỗi con người, vậy nên việc tích tụ các bụi bẩn, mạt rệp… là mầm mống gây nên các bệnh có hại. Do đó cách vệ sinh đệm oyasumi định kỳ và đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn hiệu quả và nâng cao tuổi thọ của đệm. 

1, Vì sao nên vệ sinh đệm Oyasumi thường xuyên?

Đệm trở thành nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh

Có gì sau khoảng 10 năm sử dụng đệm, khối lượng đệm tăng gấp đôi bởi nếu đệm không được vệ sinh định kỳ là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn như: mạt bụi, rệp giường, nấm mốc…

Trong quá trình ngủ của con người đào thải ra da chết và nó sẽ bám những bề mặt tiếp xúc gần, đây là một môi trường thuận lợi cho mạt bụi sinh tồn. Nó tồn tại khi ăn da chết của con người. Vậy nên, nằm cùng mạt bụi trực tiếp dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn và các bệnh lý mãn tính khác. Nếu không vệ sinh đệm thường xuyên thì chúng nhanh chóng gia tăng số lượng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. 

Rệp giường là loại côn trùng ký sinh chúng thường hoạt động về đêm khi chúng ta say giấc và hút máu người và động vật để tồn tại. Chúng ẩn náu ở trên giường, hộc tủ, sau khung tranh… Trên thực tế, một con rệp giường có thể cắn con người đến 500 lần… nếu để lâu ngày khiến cơ thể ngứa ngáy, thiếu sắt… trở thành mối nguy hại lớn với cơ thể con người.

Nếu không vệ sinh chăn ga gối đệm định kỳ, các vết ố, độ ẩm không khí tăng cao làm tăng khả năng gây nấm mốc. Nấm mốc gây ra các bệnh lý về hô hấp và các bệnh về da với những người có làn da nhạy cảm. 

Giảm chức năng của đệm

Ảnh hưởng đầu tiên đó là khả năng nâng đỡ của đệm sẽ không nâng đỡ cột sống gây ra các bệnh về xương sống: gây đau lưng, giảm chất lượng giấc ngủ. Đối với đệm oyasumi sẽ xảy ra tình trạng hầm nóng bí bách, khả năng thoát khí chậm gây khó chịu, nóng bức đến người nằm. 

2, Hướng dẫn cách vệ sinh đệm oyasumi đúng cách

Chỉ với 4 mẹo nhỏ sau đây giúp bạn vệ sinh đệm Oyasumi sạch sẽ đảm bảo kéo dài tuổi thọ của đệm và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. 

Giặt vỏ đệm thường xuyên

Đệm Oyasumi với thiết kế tiện lợi vỏ đệm có thể tháo rời, nên bạn có thể tháo rời vỏ đệm giặt máy để loại bỏ bụi bẩn, lưu ý nên giặt máy sẽ tốt hơn cho việc giặt khô của đệm. 

Dùng máy hút bụi loại bỏ vi khuẩn

Một phương pháp đơn giản khác bạn có thể thực hiện vệ sinh đệm định kỳ thường xuyên bằng cách sử dụng máy hút bụi. Máy hút bụi có khả năng hút nhanh chóng bụi bẩn mọi vi khuẩn trên bề mặt đệm, giúp đệm luôn khô thoáng, sạch sẽ. 

Giúp đệm luôn thông thoáng và loại bỏ ẩm mốc

Đối với đệm Oyasumi việc vệ sinh định kỳ rất thuận lợi, bạn có thể mở điều hòa ở chế độ khô khử ẩm, để duy trì ở một nhiệt độ thích hợp giúp đệm luôn khô thoáng, không bị ẩm mốc, mùi khó chịu. 

Loại bỏ các vết bẩn nhỏ trên đệm vô cùng đơn giản

Đối với các vết bẩn nhỏ như nước rớt từ thức ăn hay vết tè dầm của bé, bạn có thể sử dụng máy sấy giúp đệm khô nhanh chóng và hiệu quả. 

Khi vệ sinh đệm Oyasumi bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch đệm, tránh các chất hóa học tẩy rửa mạnh làm hư hỏng vải bọc đệm. 

Sở hữu thiết kế thông minh vỏ bọc đệm tháo rời dễ dàng và đệm có loại gấp 3 trọng lượng nhẹ có thể vận chuyển dễ dàng, giúp quá trình vệ sinh đệm diễn ra thuận tiện hơn. Hy vọng với một số mẹo hay để vệ sinh đệm oyasumi đơn giản và hiệu quả trên đây giúp bạn có thêm cẩm nang hữu ích để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.